top of page

3 TIPS TO IMPROVE YOUR INSTAGRAM STRATEGY

สูตรลัด 3 ทริกที่มาร์เกตเตอร์มือใหม่ห้ามพลาด!Are you struggling to make your Instagram feed visually appealing, no matter how hard you try? don't worry, the help is here! But first, let me introduce myself. I've been working in the graphic design field for over five years and have recently taken on the role of senior designer at Kommune Agency. Drawing from my experience, I'm here to share some exciting tips with anyone looking to enhance their branding game!

ใครกำลังเจอปัญหานี้กันไหม จัดไอจียังไงก็ไม่สวย ใช้เวลาก็นาน ไม่รู้จะลงยังไง ก็เลยไม่ได้ลงภาพสักที ตัวช่วยอยู่ตรงนี้แล้ว ! แนะนำตัวก่อนเลยพอร์ชทำงานด้านกราฟิกมานานกว่า 5 ปี และตอนนี้ได้มาเป็นซีเนียร์ดีไซน์เนอร์ที่ Kommune agency จากประสบการณ์ที่ทำงานมาทั้งหมด เลยจะมาแชร์ทริกที่น่าสนใจให้กับทุกคนที่กำลังมองหาวิธีการสื่อสารแบรนด์ ผ่านช่องทาง อินสตาแกรม ให้ทำงานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น


Instagram the online face of your brand.

In today's digital world, one of the most influential platforms to showcase your brand is Instagram. It's the online face of your brand, and whether people engage with it often hinges on its aesthetics. A beautiful Instagram can potentially double your follower count. That's why I'm here to share three easy and practical tricks for you.


ในทุกวันนี้คงปฏิเสธไม่ได้เลย ว่าหนึ่งแพลตฟอร์มที่มีอิทธิพลมากที่สุดในการสื่อสารแบรนด์คือ Instagram ที่เปรียบเสมือนหน้าตาออนไลน์ของแบรนด์ อยากให้คนจดจำแบรนด์แบบไหน สื่อสารผ่านแพลตฟอร์มนี้ปังที่สุดในเวลานี้แล้ว ใช้เวลาน้อย ง่าย แต่ละแบรนด์มีภาพที่สวยแล้ว คอนเทนต์เขียนดีมาก ๆ แล้ว แต่คนจะมีส่วนร่วมหรือไม่มักขึ้นอยู่กับภาพรวมของหน้าตา Instagram feed ด้วยนะ ถ้า feed สวยอาจทำให้มีผู้ติดตามมากขึ้นสองเท่าเลยทีเดียว การวางกลยุทธ์ของ Instagram feed จึงสำคัญมาก ๆ เราได้รวบรวม 3 ทริก ที่ทำได้ง่าย และเร็วมาให้ทุกคนได้ใช้ สูตรลัดพร้อม ทุกคนพร้อม เรามาเริ่มวางกลยุทธ์กัน!


1. Swap Images: Easy to understand & look good!

Image x another x image: seems like the pattern an engaging Instagram feed involves strategically swapping images. To keep your feed dynamic between different subjects. This pattern not only adds variety but also keeps your followers visually engaged as they scroll through your content.การปรับสลับภาพไปมาสามารถทำให้เพิ่มไดนามิกของภาพรวม Instagram feed ได้ดี ง่ายต่อการลงภาพ ลดเวลาลงไปได้เยอะมาก ๆ ไม่ต้องมีแบบแผนในการลงมาก เพิ่มความหลากหลายให้คนที่ติดตามแบรนด์ มีความน่าสนใจมากขึ้น ในตอนที่พวกเขาเลื่อนหน้าจอผ่านเนื้อหาคอนเทนต์ของแบรนด์ จากการที่ทำอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ จนเขาสามารถรับสารที่ทางแบรนด์กำลังสื่อสารกับพวกเขาได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้


2. Less is More: Keep Text to a Minimum.

Keep Text to a Minimum Simplicity is the key to a visually appealing IG feed. Avoid overloading your posts with excessive artwork or information. Instead, focus on images that tell a story or convey emotions without the need for lengthy explanations. A clean and uncluttered feed is not only aesthetically pleasing but also encourages easy sharing among your followers. As an example, swap happy people with F&B/atmosphere below.จากตัวอย่างที่ยกขึ้นมาอาจช่วยทำให้เห็นภาพมากยิ่งขึ้น กับการที่ลดการใช้ข้อความหรือกราฟิกต่าง ๆ สามารถทำให้ Instagram feed น่าสนใจมากยิ่งขึ้น หมดสิ้นความจำเจในการโพสต์ที่มีเนื้อหาข้อมูลมากเกินไป แทนที่จะให้ความสำคัญกับรูปภาพที่มีข้อความหรือองค์ประกอบเยอะ ๆ เป็นการใช้รูปภาพที่เล่าเรื่องสื่อสารความรู้สึกโดยไม่ต้องใช้คำอธิบายที่ยืดยาว อินไซต์อย่างหนึ่งของพฤติกรรมคนที่เล่น Instagram คือพวกเขาจะให้เวลาน้อยมาก หากภาพที่สื่อถึงความรู้สึกได้ไม่ต้องใช้คำอธิบายที่เยอะ ทำให้เขาสนใจในการเลื่อน Instagram feed ต่อโดยที่ไม่ต้องใช้เวลาคิดตามเยอะ นอกจากนั้นแล้วยังสะอาดตาอีกด้วย


3. Add Emotion to more shareable: so, people can relate more!

Images that convey emotions and feelings, such as a smiling face, can be powerful tools for connection and understanding. People often relate to and connect with content that stirs their emotions.

จากประสบการณ์ที่ผ่านมา ผลลัทธ์ที่โดดเด่นมาก ๆ คือ รูปภาพที่สื่อถึงอารมณ์และความรู้สึก มักจะได้รับ engagement ที่ดีมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นการไลก์ คอมเมนต์ และแชร์ จากภาพตัวอย่างอาจทำให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น รอยยิ้ม ภาพคนหัวเราะ แฮปปี้ ทำให้คนรู้ได้เลยว่าสถานที่แห่งนี้เขาจะได้เจออะไรบ้าง Mood Feel ที่เขาจะได้รับจะเป็นยังไง ภาพลักษณะนี้เป็นสิ่งที่ทรงพลังมาก ๆ ในการเชื่อมโยงกับความรู้สึกของผู้คนที่ได้เห็น การที่สามารถเชื่อม อารมณ์และความรู้สึกของผู้ชมเขากับเนื้อหาได้อย่างดี ไม่เพียงแค่ความสวยงาม ยังทำให้ง่ายต่อการแชร์ต่ออีกด้วย


By following the 3 tips outlined in this article, are currently being put into practice and are hoped to be beneficial to everyone. I also hope that this article will help improve your strategy for building an Instagram feed and increase engagement with your posts. If you have any questions or need further guidance, feel free to book an advisory session with us!


3 วิธีที่มาแชร์ให้ทุกคนเป็นสิ่งที่ตอนนี้กำลังนำไปใช้จริงได้ดี หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะคะ และหวังว่าบทความนี้จะช่วยทำให้การวางกลยุทธ์ในการสร้าง Instagram feed ได้ดีมากยิ่งขึ้นและทำให้ผู้ติดตามมีส่วนร่วมกับโพสต์ต่าง ๆ มากขึ้น หากมีคำถามหรือต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถทักมาปรึกษากับเราได้เลย!


Comments


bottom of page